Tin tức

Liên hệ

Trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ

Trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ luôn chứa đựng những thách thức khó khăn mà bạn dẽ rời bỏ. Vậy kinh nghiêm của đại lý bảo hiểm nhân thọ thành công là gì?

Trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ của  là thông tin mà rất nhiều bạn quan tâm để tìm hiểu thông tin về cách thức đăng ký  tham gia, lợi ích của nghề nghiệp đại lý bảo hiểm, và cách thức để trở thành người đại lý bảo hiểm thành công. Hãy cùng baovietonline tìm hiểu qua bài viết này nhé

Đại lý bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Thông tin Đại lý bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ 

Theo thống kê của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam có gần 1 triệu đại lý bảo hiểm đã đăng ký hoạt động tại Việt Nam. ĐIều này có nghĩa cứ 1 đai lý bảo hiểm đang phục vụ 10 người dân tại Việt Nam.

Tuy nhiên báo cáo cũng chỉ ra rằng đây là một môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao và sự thay đổi diễn ra nhanh chóng.

Tỷ lệ đại lý ngừng hoạt động bán bảo hiểm nhân thọ là cao. Hơn 90% đại lý mới bỏ kinh doanh trong năm đầu tiên. Tỷ lệ tăng lên hơn 95% khi kéo dài đến năm năm. Điều này cũng tương tự như các thị trường các quốc gia phát triển.

Thu nhập của Đại lý bảo hiểm

 Mức thu nhập đến từ bảo hiểm nhân thọ chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai. Hơn nữa, các đại lý bảo hiểm được hưởng mức hoa hồng bảo hiểm tối đa lên tới 40 % ngoài ra kèm theo các chương trình tưởng thưởng du lịch và tiền.

Một số yếu tố khiến nhiều đại lý bảo hiểm nhân thọ rời bỏ công việc là đây là công việc không có mức lương cứng và phúc lợi. Phần lớn các công việc bán bảo hiểm nhân thọ được hưởng hoa hồng trực tiếp.

Các nhà tuyển dụng công ty bảo hiểm tránh được điều này bằng cách phân loại các đại diện bán hàng của họ không phải là nhân viên của công ty mà là đại lý . Do đó, làm việc cả tuần sẽ không đảm bảo bạn sẽ được trả lương cả tuần hoặc bất kỳ khoản lương tối thiểu nào. Bạn có thể làm việc hơn 40 giờ, nhưng nếu bạn không đạt được doanh thu nào, bạn sẽ không nhận được tiền lương thu nhập trong tuần đó.

Một số công ty đưa ra chính sách tư vấn bảo hiểm bán hàng toàn thời gian của họ, đi kèm với mức hỗ trợ cơ bản và phúc lợi nhỏ. Tuy nhiên, các đại lý tại các công ty này phải tuân theo các hạn mức doanh thu tối thiểu. Bỏ lỡ mục tiêu doanh số hàng tháng của bạn nhiều hơn một hoặc hai lần, và bạn sẽ phải dừng lại.

Tại sao đại lý bỏ cuộc

Hầu như các đại lý bảo hiểm sẽ có được những thành quả với việc giới thiệu sản phẩm cho người thân quen. Nhưng mối quan hệ này sẽ giới hạn số lượng khách hàng.

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất khó, ngay cả khi khai thác sức mạnh của internet. Rất nhiều công ty bảo hiểm tuyển dụng đại lý mới với hứa hẹn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng khi họ đã vào làm việc, các đại lý này nhận thấy lượng khách hàng tiềm năng không còn dồi dào như công ty đề xuất.

Khi các đại lý mới nghỉ việc, người quản lý của họ thường phân bổ lại các khách hàng tiềm năng mà họ được giao cho đợt tuyển dụng mới tiếp theo. Vào thời điểm bạn nhận được nhóm khách hàng tiềm năng đầu tiên của công ty, họ có thể đã được gọi mời từ rất nhiều đại lý.

Vì những lý do này, nhiều đại lý bảo hiểm nhân thọ vẫn kinh doanh theo kiểu cũ, thực hiện các cuộc gọi tiếp thị. Những phương pháp này vẫn còn hiệu quả, ngay cả trong thế kỷ 21, nhưng chúng đòi hỏi sự kiên trì. Ngay cả những nhân viên bán hàng bảo hiểm giỏi nhất trên thế giới cũng nghe từ "không" nhiều hơn là nghe "có".

Từ chối là một phần quan trọng của công việc và bạn phải chấp nhận nó nếu bạn muốn thành công. Nhiều khách hàng tiềm năng cúp điện thoại hoặc đóng cửa đối mặt với bạn trước khi bạn có thể bắt đầu bài thuyết trình của mình. Nếu sự từ chối hằn sâu hoặc khiến bạn suy sụp, bán bảo hiểm nhân thọ có thể không phải là nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Khó khăn khi Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

So với hầu hết các sản phẩm và dịch vụ, bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm dịch vụ khó bán. Bởi vì các sản phẩm hữu hình thì khách hàng có thể cảm nhận được sản phẩm và dịch vụ ngay lập tức và nó sẽ kích thích khả năng ra quyết định. Ngược lại, bảo hiểm nhân thọ không mang lại sự thỏa mãn tức thì như vậy. Trên thực tế, nó không mang lại sự hài lòng hay lợi ích gì cho đến khi khách hàng tiềm năng gặp rủi ro là tử vong hay hết hạn hợp đồng trong tương lai nhiều năm.

Khi nào và nếu bạn xóa được rào cản trao đổi với khách hàng về những rủi ro đó, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tạo ra cảm giác cấp bách, để khách hàng mua hàng ngay lập tức. Rời khỏi cuộc hẹn mà không có giấy tờ yêu cầu bảo hiểm ký tên hầu như luôn luôn có nghĩa là bạn đã đánh mất khách hàng tiềm năng đó mãi mãi. Khách hàng có thể thành thật khi nói rằng họ sẽ suy nghĩ về điều đó, nhưng rất có thể họ sẽ không suy nghĩ 5 phút sau khi bạn bước ra khỏi cửa.

Triển vọng tươi sáng nghề tư vấn bảo hiểm

OK, bây giờ là tin tốt. Bán bảo hiểm nhân thọ mang lại một số lợi ích khó tìm thấy trong các nghề nghiệp khác.

Lợi ích số 1: Dễ dàng gia nhập

Đầu tiên, trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ rất dễ dàng. Không có yêu cầu bằng cấp giáo dịch nào tồn tại ngoài bằng tốt nghiệp trung học. Bạn cần và vượt qua một kỳ thi chứng chỉ đại lý do Bộ Tài chính cấp, nhưng thành thật mà nói, những điều này tương đối dễ dàng. Điều kiện làm đại lý cho Bảo Việt Nhân thọ

  • Là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam
  • Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
  • Bắt buộc tham gia khóa đào tạo đại lý cấp I do Bảo Việt Nhân Thọ tổ chức và được cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài Chính

Lợi ích # 2: Triển vọng công việc

Thứ hai, công việc bán bảo hiểm nhân thọ rất dồi dào. Các trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến, chẳng hạn như vieclam, vietnamwork, có đầy rẫy cơ hội. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn được đăng trên một trang web chẳng hạn như Tuyendung, bạn thậm chí có thể được các công ty bảo hiểm tìm cách liên hệ.

Bởi vì hầu hết các công ty trả lương dựa trên hoa hồng mà không có thu nhập đảm bảo, họ không có động cơ để hạn chế việc tuyển dụng. Họ cung cấp công việc cho bất kỳ ai quan tâm và hy vọng một tỷ lệ nhỏ trở thành nhân viên hiệu quả. Hầu hết các công ty thậm chí còn hoàn trả cho bạn chi phí để có được giấy phép sau khi bạn bán một số tiền nhất định bằng đô la cao cấp .

 

Lợi ích # 3: Thu nhập

Cho đến nay, bảo hiểm nhân thọ cung cấp hoa hồng lớn nhất trong ngành bảo hiểm. Hoa hồng năm đầu tiên điển hình cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là 40% kèm theo các khoản hỗ trợ và thưởng lên tới 60-70%, bạn sẽ kiếm được hàng chục triệu hoa hồng cho hợp đồng đó trong năm đầu tiên.

Ngoài ra bạn sẽ có thu nhập nếu bạn trở thành cấp quản lý và được hưởng từ doanh số từ đội nhóm của bạn.
 

Lợi ích số 4: Thu nhập thụ động

Hơn hết, là một đại lý bảo hiểm nhân thọ thành công, bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Ngoài hoa hồng ngay lập tức kiếm được từ việc bán một hợp đồng, bạn được trả hoa hồng tái tục cho hợp đồng đó miễn là nó có hiệu lực.

Nhiều đại lý bảo hiểm nhân thọ đã có thâm niên 20 năm kinh doanh trở lên có đủ hoa hồng tái tục để kiếm sống xuất sắc mà không cần phải bán hợp đồng mới.

 

Trở thành một đại lý bảo hiểm thành công

Để tư vấn bảo hiểm được nhiều hơn các đối thủ cạnh tranh, đại lý cần bảo hiểm nhân thọ luôn lưu ý và cần phải chuẩn bị chu đáo trước cuộc gặp với khách hàng . Người tư vấn tài chính nên xem xét nhu cầu của từng khách hàng trước cuộc gặp và hướng ngôn ngữ của họ theo cách liên hệ nhu cầu của khách hàng với lợi ích của sản phẩm.

Bằng cách này, khách hàng hoàn toàn hiểu được sản phẩm phù hợp với cuộc sống của họ như thế nào và đại lý bảo hiểm đã điều chỉnh cấu trúc của hợp đồng như thế nào để phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của họ. Ví dụ: nếu trước đây một khách hàng nói với đại lý rằng gia đình họ đang muốn mở rộng đơn bảo hiểm y tế , thì đại lý nên giải thích cho khách hàng về cách cấu trúc hợp đồng với điều khoản mới.

Việc bán hàng dễ dàng hơn khi khách hàng hoàn toàn hiểu được những lợi ích gắn liền với thỏa thuận, cảm giác an toàn và an ninh mới mang lại cho gia đình khách hàng và sự trao quyền trải nghiệm khi mua hợp đồng như một phương tiện cho người khác thấy họ quan tâm đến việc bảo vệ cá nhân của họ như thế nào.

Cải thiện giao tiếp

Giao tiếp được gửi đến máy khách là chìa khóa khi một tác nhân bắt đầu cuộc hội thoại với khách hàng trong tương lai. Thông điệp, dù bằng lời nói hay bằng văn bản, cần truyền đạt rằng những người quan tâm đến việc củng cố hiệu quả hoạt động tài chính của họ nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ như một phương tiện để đạt được mục đích đó. Thông điệp mà khách hàng nhận được phải là bảo hiểm nhân thọ tồn tại ở mức độ quan trọng tương tự như các sản phẩm tài chính khác. M

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp, các đại lý có thể thực hành thuyết minh sản phẩm của mình trước gương, tự ghi âm và lắng nghe cách giải thích về sản phẩm cũng như chuẩn bị phản bác lại những phản đối chung của khách hàng.

Sự tự tin là chìa khóa

Sự tự tin đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của người đại diện trong việc truyền tải thông điệp phù hợp đến người đó. Các chuyên gia rất rõ ràng và có thể truyền tải thông điệp của họ đến khán giả của họ. Nếu không dành đủ thời gian để suy nghĩ về tác động của việc không có bảo hiểm và thực sự có những tổn thất tiềm ẩn, một đại lý không thể giải thích một cách thuyết phục tác động của những tổn thất đó.

Duy trì năng lượng tích cực

Vì ngành bảo hiểm có tính cạnh tranh cao, nên nỗ lực, năng lượng và sức chịu đựng là chìa khóa. Một đại lý chắc chắn không bán hàng với mọi cá nhân hoặc doanh nghiệp mà anh ta tiếp cận, và vì lý do này, mức độ tinh thần động viên cao là rất quan trọng. 

Những năm đầu của đại lý có thể yêu cầu thực hiện cuộc hẹn ngoài giờ, ngày nghỉ cuối tuần. Lối sống của một nhân viên tư vân bảo hiểm không cố định cho một tuần làm việc 40 giờ cố định. Để liên tục cung cấp các khách hàng tiềm năng mới nhằm chống lại tỷ lệ từ chối, một đại lý cần tìm kiếm các cơ hội mới như thể những cơ hội cũ đã không xảy ra.

Dịch vụ Khách hàng

Các chuyên gia làm việc trong ngành bảo hiểm đảm bảo tên và chức danh của họ được ghi nhớ rất lâu sau khi họ nói chuyện hoặc giới thiệu bản thân với khách hàng tiềm năng.Uy tín của một đại lý cần phải đủ lớn để luôn hiện hữu trong tâm trí khách hàng mà không gây khó chịu. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và xây dựng mối quan hệ, ngoài năng lực với sản phẩm và khả năng chịu đựng, là cực kỳ quan trọng. Các đại lý thành công cho thấy họ là người có năng lực, đáng tin cậy và ổn định bên cạnh việc là chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Người đại lý bảo hiểm gặp khách hàng tiềm năng nên đưa ra điều gì đó quan trọng và khẩn cấp để khách hàng chú ý mà không gây áp lực quá lớn hoặc tỏ ra hung hăng. Đây là một tài năng khó thành thạo; khi đánh giá các tương tác với khách hàng tương lai, hãy nhã nhặn, sử dụng lý trí thông thường và thông cảm với nhu cầu và cảm xúc của người khác. Đừng xúc phạm hoặc tự đề cao bản thân.

Để người khác nói về bạn

Giới thiệu là một phần quan trọng trong việc xây dựng một cuốn sách kinh doanh đứng riêng. Tình huống lý tưởng nảy sinh khi các tương tác với khách hàng tích cực đến mức họ, không có sự ép buộc hoặc yêu cầu của đại lý, cố gắng giới thiệu các dịch vụ của đại lý cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. 

Nguồn tiếp thị mạnh mẽ nhất là truyền miệng từ một giọng nói có sức ảnh hưởng và phần tốt nhất là hình thức tiếp thị này miễn phí. Tương tác giữa đại lý và khách hàng phải đủ tốt để khách hàng muốn giới thiệu cá nhân về "đại lý bảo hiểm của tôi" với người khác. Đôi khi chỉ cần cực kỳ tốt với một người cũng đóng vai trò như một chất xúc tác.

Điểm mấu chốt

Những người có sở trường bán bảo hiểm nhân thọ và sự kiên trì để vượt qua những năm đầu khó khăn, có thể kiếm được nhiều tiền và về hưu với giá trị tài khoản cao. Tuy nhiên, các đại lý bảo hiểm nhân thọ, để thành công, phải chấp nhận nỗi đau trước mắt để đổi lấy lợi ích lâu dài.

 #dai_ly_bao_hiem #tu_van_bao_hiem #baovietonline